Đặc tính và công dụng của vải không dệt polypropylene

Vải không dệt là một loại vật liệu mới thân thiện với môi trường, có đặc điểm là không thấm nước, có tính mềm dẻo, không cháy, màu sắc phong phú và vô hại, không gây kích thích. Vật liệu này do phân hủy tự nhiên, nếu đặt ngoài trời thì tuổi thọ cao nhất chỉ 90 ngày, đặt trong nhà thì cần 8 năm. Đốt không độc, không vị và không có dư lượng nên không gây ô nhiễm môi trường.

Vải không dệt là một cấu trúc mềm mại, thoáng khí và phẳng của các sản phẩm sợi Loại Mới. Ưu điểm không chỉ là tạo ra sợi vải, dai, bền, mềm như lụa mà còn là loại vải gia cường, tạo cảm giác như sợi bông, so với sợi bông, túi vải không dệt dễ tạo hình hơn, giá thành rẻ.

Về môi trường, nguyên liệu thô được sử dụng nhiều nhất hiện nay là vải không dệt bằng polypropylene mà là túi ni lông làm bằng polyethylene. Mặc dù cả hai tên giống nhau, nhưng về cấu trúc hóa học là khá khác nhau.

Cấu trúc hóa học của polyethylene có tính ổn định mạnh mẽ, hầu như không bị phân hủy trong tự nhiên. Túi ni lông phân hủy hoàn toàn phải mất 300 năm. Polypropylene có cấu trúc hóa học yếu, các chuỗi phân tử có thể dễ dàng bị đứt gãy, vì vậy nó có thể phân hủy hiệu quả và ở dạng không độc hại vào chu trình tiếp theo. Túi mua sắm không dệt có thể phân hủy hoàn toàn trong vòng 90 ngày. Hơn nữa, túi mua sắm không dệt có thể được tái sử dụng hơn 10 lần và Mức độ ô nhiễm là 10% của túi nhựa.

Vải không dệt được sử dụng làm túi đựng trong ở nhiều nghành hàng khác nhau  do tính bền bỉ, đa dạng mẫu mã và điều quan trọng nhất là phù hợp với xu hướng toàn cầu đều hướng đến việc bảo vệ môi trường nên luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch thân thiện với môi trường giữ gìn nguồn tài nguyên thiên nhiên. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *